Ô nhiễm không khí ở nội đô và tại chung cư Bid Residence

Dạo gần đây Hà Nội đáng buồn được vinh dự khi trở thành thành phố có mức ô nhiễm không khí và bụi mịn PM 2.5 cao nhất thế giới. Chỉ số ô nhiễm không khí của thành phố đôi khi vượt quá 300. Các chuyên gia môi trường cảnh báo rằng bầu không khí ô nhiễm đã đạt đến ngưỡng gây hại cho sức khỏe con người.

Nhiều người đã đổ bệnh

Theo kết quả trên ứng dụng của Pam Air và kết quả giám sát chất lượng tại 10 trạm quan trắc tự động của Sở Tài nguyên và Môi trường tại Hà Nội, nhiều lần trong ngày 30-9 chất lượng không khí giảm xuống ngưỡng kém và xấu.

Ông Hoàng Dương Tùng, chủ tịch Mạng không khí sạch Việt Nam, cho biết, theo dõi diễn biến lúc 4 giờ sáng đến 5 giờ sáng 30-9, nồng độ bụi mịn PM2.5 trong không khí rất cao, cao nhất trong những ngày gần đây. và cũng là chỉ số chất lượng môi trường ô nhiễm nhất trong thời gian gần đây.

Ông Vũ Văn Giáp, Phó giám đốc Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai – cho biết nhiều lúc chất lượng không khí kém, chỉ số ô nhiễm cao, tần suất bệnh nhân nhập viện do bệnh tim mạch và hô hấp cũng tăng vọt.

Số liệu tính đến 14h ngày 1/10 trên trang web AirVisual
Sinh sống ở đâu thì tốt

Như các bạn thấy ở ảnh trên. Số liệu đã cho chúng ta thấy. Chỉ số ô nhiễm không khí cao nhất tập trung chủ yếu ở nội đô và khu vực có nhiều các công trình đang xây dựng. Do quá trình bê tông hóa, và hiệu ứng nhà kính tập trung nhiều ở các tòa nhà cao tầng trong khu vực trung tâm. Quý khách có thể lựa chọn những dự án ở trong trung tâm để có thể dễ dàng di chuyển, nhưng sự thật là nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn và gia đình của bạn. Với tình trạng hiện tại để giảm được ô nhiễm là một điều gì đó rất bất cập vơi sự phát triển liên tục của thành phố. Các công trình vẫn tiếp tục xây dựng, cư dân các tỉnh thành vẫn tiếp tục đổ về Hà nội. thành phố Hà nội rồi sẽ như Bắc Kinh, Thượng Hải của Trung quốc khi lúc nào cũng dày đặc bụi mịt mù do sự phát triển quá nhanh mà không có quy hoạch

Chung cư Bid Residence

Khi đó thì các khu vực vệ tinh xung quanh nội đô sẽ sẽ là nơi trong lành nhất, do quá trình đô thị hóa không nhiều, quỹ đất rộng đủ để xây nhiều tiện ích cảnh quan, cây xanh tạo ra không khí trong lành mà di chuyển lại không quá xa nội đô, trong khí giá lại cực kỳ dễ chịu, phù hợp với đa só người dân có nhu cầu mua nhà

Như ảnh trên các bạn thấy khu vực được khoanh dấu xanh là khu vực Dương Nội – Văn Khê thật sự ít ô nhiễm và trong lành đúng không. Vị trí lại không quá xa trung tâm, việc di chuyển vào trung tâm để đi làm hay đi học cũng cực kỳ thuận lợi và nhanh chóng với các phương tiện công cộng như : bus BRT, đường sắt trên cao… Và thời điểm hiện tại nổi bật tại khu vực đó là dự án chung cư Bid Residence với giá cực kì hợp lý, tiện ích đầy đủ.

Tìm hiểu dự án chung cư Bid Residence tại:

Website : http://bidresidencetower.com
Hotline : 0833.67.5555

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *